Blog

Trang trí đám cưới: Hoa sen

TRANG TRÍ ĐÁM CƯỚI TRUYỀN THỐNG VỚI HOA SEN

Hoa sen mang trong mình nhiều ý nghĩa cao quý được nòi giống Rồng Tiên ví như Quốc Hoa. Hoa sen tượng trưng cho sự tinh khôi, hoàn hảo. Chính nhờ vẻ đẹp tinh khiết và hương thơm ngát không vướng mùi bùn mà hoa sen thường được dùng trong trang trí đám cưới.

Cổng hoa sẽ là khu vực gây ấn tượng đầu tiên với các khách mời. Chính vì vậy khi trang trí tiệc cưới chúng ta thường quan tâm đến cổng hoa đám cưới đầu tiên. Trang trí cổng hoa với búp sen hồng và đài sen xanh tạo sự phối hợp màu sắc nhẹ nhàng. Để trang trí cổng hoa sen thêm ấn tượng ta có thể kết hợp với những chiếc nón lá, những chiếc rổ tre là những hình ảnh mang đậm nét văn hóa truyền thống văn hóa Việt Nam.
Hoa sen trắng bình dị, thanh cao và thoát tục. Cô dâu chọn cho mình bó hoa sen cầm tay trong ngày cưới góp phần làm tôn lên vẻ đẹp dịu dàng, thanh thoát cùng với dáng vẻ khoan thai. Vì hình ảnh hoa sen thường gắn liền với con người Việt Nam nên việc nàng dâu chọn sen làm bó hoa cầm tay còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn.
Mỗi chi tiết trên bàn uống nước hai họ đều được chăm chút tỉ mỉ hài hòa và tương đồng về màu sắc. Những chai nước được in nhãn riêng với tên của cô dâu chú rể, còn ấm trà nổi bật với nơ hồng xinh xắn. Bạn có thể dùng cả hoa búp và hoa đã nở, hoa sen hồng, sen trắng hoặc thậm chí là sen nụ còn xanh để trang trí hoa để bàn.
Những cành hoa sen dung dị khi được cắm trong những chậu lục bình cổ sẽ giúp không gian làm lễ của uyên ương thêm trang trọng.

Mọi ngóc ngách của ngôi nhà trong ngày đặc biệt đều được tô điểm bằng hoa sen tinh tế, tỉ mỉ.

Với các nàng dâu yêu thích nét đẹp truyền thống thì trang trí hoa sen trong đám cưới truyền thống là một sự lựa chọn phù hợp. Hi vọng đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích để các cặp đôi chuẩn bị thật tốt cho đám cưới của mình.

 Photo by: Vui production – Wedding journalism
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

*
*
*

There's no widget assigned. You can start assigning widgets to "Sidebar" widget area from the Widgets page.